Bí quyết dùng tổ yến cho bé đúng cách nhất

Trẻ em cũng là đối tượng cần bổ sung chất đầy đủ. Ngoài việc đa dạng nguồn dinh dưỡng cho bé, yến sào được nhiều bà mẹ chọn làm thực phẩm bồi bổ thể lực và trí lực cho trẻ.

Hiện nay trên thị trường tràn ngập các loại hủ nước yến chưng sẵn và được sử dụng nhiều lý do gọn nhẹ, không tốn công chế biến, thường được các bố mẹ mua cho bé yêu sử dụng. Nhưng thật sự tác hại của nó thì rất lớn chứ không bổ dưỡng như các mẹ nghĩ.

Công dụng của tổ yến đối với cơ thể con người

Yến sào là loại thực phẩm dinh dưỡng cao cấp, có chứa hàm lượng protein cao 45-55%, 18 loại acid amin, cùng nhiều loại muối khoáng do đó khi cho trẻ ăn yến sào sẽ có được tác dụng tuyệt vời sau:

+ Tăng cường bồi bổ cơ thể: Nhờ có hàm lượng đạm cao, nhiều acidmin, khoáng chất nên rất thích hợp để bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé yêu.

+ Tăng cường sức đề kháng: Yến sào giúp tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ em, từ đó tăng cường sức đề kháng, chống lại các vi khuẩn, virus gây bệnh. Trẻ em sử dụng yến sào thường xuyên sẽ không còn bị cảm, ho, sổ mũi, và tránh được các bệnh thông thường khác. Con bạn sẽ luôn trong trạng thái tràn đầy năng lượng, vui tươi chơi đùa vời bố mẹ.

+ Kích thích tiêu hoá ở trẻ: Yến sào kích thích tiêu hoá, giúp bé ăn ngon miệng.

+ Tăng cường trí não cho bé: Yến sào có nhiều vi chất Fe, Zn, Br, .. giúp hình thành trí não, tăng cường trí nhớ cho trẻ em.

+ Hình thành hệ cơ, xương: Trong thành phần yến sào có chứ canxi giúp hình thành phát triển cơ xương ở trẻ em.

Bí quyết dùng tổ yến cho bé đúng cách nhất 1
Bí quyết dùng tổ yến cho bé đúng cách nhất

Một vài điều cần chú ý khi dùng nước yến sào

1. Hàm lượng yến rất rất ít: Các hủ yến chưng sẵn điều ghi hàm lượng yến khá cao từ 5-15% nhưng thực sử chỉ cần một lạng yến có thể nấu ra hàng ngàn hủ yến khác nhau, thì bạn biết rồi đấy tỷ lệ yến còn được bao nhiêu.

2. Nhiều đường hoá học: Ngoài tỷ lệ yến cực thấp, chủ yến cho thêm đường để tăng hương vị, tuy nhiên để có thêm lợi nhuận, nhiều cơ sở sản xuất còn sử dụng cả đường hoá học nhằm giảm chi phí.

3. Chất bảo quản: Để các hủ yến trôi nổi trong thị trường, các siêu thị, tạp hoá thời gian dài, đòi hỏi các cơ sở sử dụng chất bảo quản để hạn chế ôi thiêu. Vì sản phẩm yến nguyên chất đã chưng có đường chỉ có thể sử dụng trong vòng 1 tuần nhé.

Trên đây là những lý do các bố mẹ không nên sử dụng các loại yến chưng sẵn trên thị trường nhé,

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.