Các bậc cha mẹ nên biết về cách dùng tổ yến cho trẻ

Yến sào cung cấp nguồn dinh dưỡng quý giá cho trẻ em bởi yến sào giúp bổ sung protein, các loại acid amin và nhiều nguyên tố vi lượng quý giúp tăng cường hệ tiêu hóa của trẻ.

Đối với những bậc làm cha làm mẹ, việc những đứa con của mình mắc bệnh dù chỉ là bệnh nhỏ thôi, cũng làm họ vẫn cảm thấy vô cùng đau lòng và thương xót chứ đừng nói đó là bệnh hen suyễn. Căn bệnh này khiến trẻ khó thở, làm cho bé khò khè và sức đề kháng rất yếu. Chính vì vậy, nỗi hoang mang về việc tìm và bổ sung chất dinh dưỡng cho bé luôn được quan tâm hàng đầu.

Trong những thực phẩm bổ dưỡng nhất đó có Yến sào, nhưng có khá nhiều người băn khoăn lo ngại rằng trẻ bị hen suyễn có dùng Yến sào có được hay không? Vì từ lâu, Yến sào thường được dùng tẩm bổ cho người lớn tuổi.

Tổ yến – dinh dưỡng cần thiết cho trẻ em

Hôm nay, dựa trên thành phần của Yến sào cùng các nghiên cứu của những chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu thế giới, chúng tôi xin đưa ra đáp án để trả lời cho câu hỏi trên:

Theo lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu thì trẻ em bị hen suyễn cần bổ sung đầy đủ các chất và tìm cho chúng những thực phẩm thích hợp trong quá trình chữa bệnh lâu dài. Và Yến sào là một trong những nguồn thực phẩm bồi bổ sức khỏe cũng như trí tuệ tốt nhất cho trẻ. Ngoài việc đa dạng về nguồn dinh dưỡng cho bé, Yến sào còn giúp bé tăng sức đề kháng và chống chọi với bệnh tật.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh hen suyển ở trẻ

Điều mà có thể bạn chưa biết là theo các nghiên cứu cho thấy, Yến sào rất tốt cho trẻ em bởi Yến sào giúp bổ sung protein, các loại acid amin và nhiều nguyên tố vi lượng quý và để kích thích hệ tiêu hóa của trẻ. Ngoài thành phần giàu acid amin, Yến sào còn chứa nhiều Ca và Fe là các khoáng chất cần thiết mà cơ thể bé thường bị thiếu. Một số nguyên tố hiếm trong Yến sào như Cr tuy có hàm lượng thấp nhưng rất quý giá trong kích thích tăng tiêu hóa hấp thu qua màng ruột.

Yến sào không những là nguồn cung cấp đạm cao, ít béo mà còn rất tốt cho sự phát triển xương và giúp tăng cường khả năng miễn dịch của trẻ nhờ bản thân tổ yến chứa rất nhiều Fe.

Một vấn đề mà các bậc cha, mẹ quan tâm nhiều hơn nữa là nếu trẻ em bị hen suyễn như vậy thì Cách sử dụng Yến Sào cho trẻ em hen suyễn ra sao, liều lượng bao nhiêu là thích hợp? Chúng tôi xin đưa ra những lời khuyên sau đây:

Cách dùng tổ yến sào cho trẻ em hen suyễn

Với tổ yến đã được làm sạch, các bậc cha, mẹ chỉ cần ngâm cho nở và sau đó đem chưng cách thủy. Các bạn có thể làm món: Tổ yến chưng đường phèn(món này vừa đơn giản, dễ nấu vừa dinh dưỡng tối ưu). Ngoài ra còn có món Tổ yến chưng đường phèn thập cẩm, Tổ yến chưng đường phèn sữa tươi, Tổ yến chưng đường phèn táo tàu, Tổ yến chưng đường phèn dành cho trẻ em…

Để đảm bảo lượng dinh dưỡng của yến được hấp thu hiệu quả, nên bổ sung yến cho bé từ từ một cách lâu dài với liều lượng thích hợp khoảng 70 ml/ngày là đủ. Cách này vừa đảm bảo cơ thể trẻ nhận đủ dưỡng chất từ yến, vừa hợp lý về kinh tế.

Tốt nhất là nên cho bé ăn Yến sào khi bụng đói, vào buổi sáng và tối trước khi đi ngủ để dưỡng chất được hấp thụ tốt nhất.
Yến sào cung cấp nguồn dinh dưỡng quý giá cho trẻ em bởi yến sào giúp bổ sung protein, các loại acid amin và nhiều nguyên tố vi lượng quý giúp tăng cường hệ tiêu hóa của trẻ. Ngoài thành phần acid amin, yến sào còn tác dụng bổ sung thêm các khoáng chất cần thiết mà cơ thể bé thường bị thiếu như Ca và Fe.

Một số nguyên tố hiếm trong yến sào như Cr tuy có hàm lượng thấp nhưng rất quý giá công dụng kích thích tăng tiêu hóa hấp thu qua màng ruột. Hàm lượng đạm cao, ít béo có trong yến sào có tác dụng rất tốt cho sự phát triển xương và giúp tăng cường khả năng miễn dịch của trẻ nhờ bản thân tổ yến chứa rất nhiều sắt.

Các bậc cha mẹ nên biết về cách dùng tổ yến cho trẻ 1
Các bậc cha mẹ nên biết về cách dùng tổ yến cho trẻ

Tổ yến – nguồn dinh dưỡng quý giá cho trẻ

Đối với trẻ em đã đi học, các bà mẹ có thế cho bé ăn trong những mùa kiểm tra thi cử, vì các nguyên tố vi lượng có trong yến sào như Mn, Cu, Zn, Br rất có ích cho quá trình ổn định thần kinh và tăng cường trí nhớ của trẻ. Cách sử dụng yến sào cho trẻ em tốt nhất là đối với trẻ  bị suy dinh dưỡng vì yến sào giúp bổ sung thêm protein, canxi, các acid amin và nhiều nguyên tố đa vi lượng quý có tác dụng kích thích tăng tiêu hóa hấp thu qua màng ruột.

Dùng yến thường xuyên sẽ giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, tăng cường các kích thích sinh trưởng của tế bào, kích thích quá trình tiêu hóa tốt hơn…Nếu trẻ em không bị suy dinh dưỡng thì bạn cũng có thể cho trẻ dùng tổ yến với công dụng là bồi bổ. Nếu dùng yến sào tự nhiên thì có thể hấp với đường phèn, hoặc sau khi hấp chín đổ nước dùng và chút thịt gà vào ăn cùng cũng tốt cho sức khỏe.

Cách dùng tổ yến cho trẻ em

Để đảm bảo lượng dinh dưỡng của yến được hấp thu hiệu quả, nên bổ sung yến cho bé từ từ một cách lâu dài với liều lượng thích hợp khoảng 70 ml/ngày là đủ. Cách này vừa đảm bảo cơ thể trẻ nhận đủ dưỡng chất từ yến, vừa hợp lý về kinh tế.

Yến tốt nhất nên ăn khi bụng đói, vào buổi sáng và tối trước khi đi ngủ để dưỡng chất được hấp thụ tốt nhất.

Lưu ý gì khi dùng yến cho trẻ ?

Các bạn nên chọn sản phẩm từ thiên nhiên (cũng không nên chọn các loại yến chưng sẵn) để đảm bảo được giá trị dinh dưỡng và không có hóa chất bảo quản độc hại cho trẻ.

Chúc các bé mau ăn chóng lớn nhé!!!!!

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.