Cách để phân biệt các loại tổ yến sào thiên nhiên

Trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều khái niệm về tổ yến như bạch yến, hồng yến , huyết yến, vậy chúng là những loại nào và có gì khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết cách phân biệt các loại tổ yến

1. Huyết yến

Cách để phân biệt các lại tổ yến sào thiên nhiên

Ðây là loại tổ yến có màu đỏ tươi và là loại có giá cao nhất trong số các màu vì hiếm hoi và có nhu cầu tiêu thụ cao. Không phải cơ sở sản xuất nào cũng có loại tổ yến này. Và nếu có đi chăng nữa thì loại huyết yến cũng chỉ có thể thu hoạch 1-2 lần trong năm với tỉ lệ rất nhỏ. Số lượng Huyết Yến và Hồng Yến chiếm chưa đầy 10% tổng sản lượng tổ yến trên thị trường thế giới. Người ta cho rằng màu đỏ của Yến Huyết là do vị trí làm tổ và tác động của môi trường nên đã tạo nên màu đỏ này.

Huyết yến có giá trị kinh tế cao nhất trong các loại yến, đồng thời cũng là loại yến “hiếm có khó tìm” nhất.

2. Hồng yến

Cách để phân biệt các lại tổ yến sào thiên nhiên

Hồng yến là loại tổ yến có màu cam nhưng màu sắc có thể thay đổi từ màu vỏ quýt đến màu vàng lòng đỏ trứng gà. Màu càng đậm thì giá càng cao, đây là loại tổ yến giống với huyết yến cũng có giá trị cao và hiếm hoi.

3 Bạch yến

Bạch yến là loại tổ yến có màu trắng, là loại tổ yến thông dụng nhất trên thị trường, chiếm đến 90% tổng số lượng tổ yến có trên thị trường. Mỗi năm có thể thu hoạch bạch yến từ 3-4 lần. Cùng với số lượng vượt trội và giá cả phải chăng mà bạch yến trở thành sản phẩm được nhiều người tiêu dùng sử dụng nhất.

Cách để phân biệt các lại tổ yến sào thiên nhiên

Nói chung, cả ba loại yến trên đều có giá trị dinh dưỡng cao, đều được dùng để làm thuốc và chế biến thành các món ăn bổ dưỡng cho cơ thể, phù hợp với mọi đối tượng, mọi lứa tuổi. Từ những người ốm yếu đến những người khỏe mạnh đều có thể sử dụng các loại tổ yến trên, từ trẻ nhỏ đến người già, từ những người bị bệnh đến người không có bệnh. Tuy nhiên, với mỗi đối tượng, mỗi lứa tuổi thì liều dùng yến là khác nhau nên khi mua yến các bạn nên nhờ người bán hàng tư vấn cách dùng hiệu quả.

4. Mua tổ yến sào ở đâu uy tín giá tốt?

Tổ yến sào có giá trị dinh dưỡng cao, được nhiều người tin dùng, đặc biệt là thương hiệu yến khánh hòa hiện nay đang rất nổi tiếng. Vì có giá trị kinh tế cao nên đã có nhiều nơi lợi dụng thương hiệu uy tín để bán hàng kém chất lượng cho khách hàng, làm mất uy tín của thương hiệu lớn, vì thế khi mua yến các bạn cần phải hết sức thận trọng, hãy tìm đến những địa chỉ uy tín, bán hàng chính hãng để đảm bảo chắc chắn rằng sản phẩm tổ yến mà chúng ta mua được là chất lượng tốt. Sau đây là một số cửa hàng tổ yến tại TPHCM bán giá sỉ:

  • Đại lý Yến sào Khánh Hòa Sanest gần cầu Lê Văn Sỹ:

Địa chỉ: 211 Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3 – Tp. HCM. ĐT: (028) 3931 5383
(Đã dời về địa chỉ mới: 100 Lê Văn Sỹ, p.11, q. Phú Nhuận – cách chỗ cũ khoảng 1 km)

  • Đại lý Yến sào Khánh Hòa Sanest trên đường Phan Đăng Lưu

Địa chỉ: 141a Phan Đăng Lưu, phường 2, quận Phú Nhuận – Tp. HCM. ĐT: (028) 6294 3504

  • Đại lý Yến sào Khánh Hòa Sanest trên đường Quang Trung

Địa chỉ: 133 Quang Trung, phường 10, quận Gò Vấp – Tp. HCM. ĐT: (028) 6295 6622

  • Đại lý Yến sào Khánh Hòa Sanest đường 3-2 quận 10

Địa chỉ: 540 đường 3-2, quận 10 – Tp. HCM

  • Đại lý Yến sào Khánh Hòa Sanest quận 5

Địa chỉ: 862 Trần Hưng Đạo, quận 5 – Tp. HCM

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.