Những điều có thể bạn chưa biết về yến tươi

Yến tươi là loại tổ yến đã được chế biến sẵn giúp cho việc sử dụng yến và nhu cầu của người tiêu dùng được tiện lợi và dễ dàng hơn. Chính vì thế Yến tươi được xem là một trong số các loại yến sào khá phổ biến ngày nay.

Tổ yến đã được nhặt sạch lông và tạp chất , được vắt ráo nước, còn tươi, chưa sấy khô, mùi thơm đặc trưng, có giá trị dinh dưỡng cao, phù hợp với các khách hàng bận rộn, cần giá trị dinh dưỡng cao nhất

Yến tươi là gì ?

Là yến sào tinh chế nguyên chất từ yến nuôi trong nhà yến. Tổ yến đã được nhặt sạch lông và tạp chất , được vắt ráo nước, còn tươi, chưa sấy khô.Sợi yến to, dài màu trắng trong, có mùi tanh nhẹ (thơm đặc trưng)

Những điều có thể bạn chưa biết về yến tươi – ảnh 1

Ưu điểm:

Giữ nguyên được mùi, vị, dinh dưỡng của tổ yến, dinh dưỡng rất cao do chưa qua nhiều công đoạn chế biến, dễ dàng chế biến thành các món ăn bổ dưỡng bạn ưa thích. Các bạn có thể dễ dàng nhận diện được yến thật hay có pha trộn,

Hướng dẫn bảo quản:

Yến tươi có thể bảo quản tối đa 1 tuần trong ngăn mát của tủ lạnh. và khoảng 2 tuần trong tủ cấp đông.

Đối tượng sử dụng yến sào:

– Trẻ em suy dinh dưỡng, biếng ăn

– Phụ nữ mang thai

– Phụ nữ muốn có làn da đẹp, mịn màn

– Người cao tuổi và người bệnh

– Các đối tượng vận động cường độ cao: vận động viên thành tích cao, ca sĩ,…

Liều lượng sử dụng:

– Người lớn, người cao tuổi: 25-30g yến tươi/ngày.

– Trẻ em 1-3 tuổi: sử dụng bằng 1/3 liều lượng người lớn

– Trẻ em 4-6 tuổi: sử dụng bằng 1/2 liều lượng người lớn

Tháng đầu tiên: sử dụng mỗi ngày một lần

Tháng thứ hai: sử dụng mỗi 2 ngày một lần

Tháng thứ ba trở đi: sử dụng mỗi 3 ngày một lần.

Sử dụng yến sào phải sử dụng từ từ từng lượng nhỏ như trên và duy trì trong thời gian dài để có hiệu quả tốt nhất. Kinh nghiệm cho thấy, sau khi sử dụng đều đặn hết tháng đầu tiên, quí khách sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Tìm hiểu thêm về yến tươi nguyên chất

Yến tươi là loại tổ yến đã được chế biến sẵn giúp cho việc sử dụng yến và nhu cầu của người tiêu dùng được tiện lợi và dễ dàng hơn. Chính vì thế Yến tươi được xem là một trong số các loại yến sào khá phổ biến ngày nay.

Yến tươi được chế biến theo quy trình tuy là vô cùng đơn giản nhưng lại mất khá nhiều thời gian để tổ yến có thể được làm sạch. Tổ yến thô sau khi được khai thác thì được các đơn vị cung cấp sơ chế bằng cách ngâm trong nước cho tổ yến bung ra, rồi được làm sạch lông tổ yến và tạp chất trong đó. Sau đó được để ráo nước rồi bảo quản trong tủ mát.

Những điều có thể bạn chưa biết về yến tươi – ảnh 2

Gía trị dinh dưỡng của yến tươi có thể bạn chưa biết

Quy trình lặt lông hoàn toàn thủ công: khi bạn đặt hàng mới tiến hành ngâm và lặt lông rồi giao ngay cho bạn. Bạn không phải lo lắng sẽ gặp phải những sản phẩm ngâm hóa chất tẩy lông hoặc sử dụng các phương pháp công nghiệp khác.

>> Mời bạn tham khảo: Cách nấu tổ yến ngon 

Chất lượng sợi Yến cao nhờ quy trình hái tổ nhân văn: quy trình hái tổ Yến có quyết định rất lớn tới chất lượng tổ mà khách hàng chưa bao giờ biết.

Giữ nguyên gần như trọn vẹn vi chất có trong tổ yến: nhờ kỹ thuật lặt lông nhanh. Kỹ thuật lặt lông nhanh, không ngâm nước lâu và không xả nước nhiều lần cũng giúp rất nhiều trong việc giữ lại gần như trọn vẹn vi chất của tổ Yến.

Một vài điều cần lưu ý khi dùng yến tươi

Về việc sử dụng: Trong việc bảo quản yến sào đã sơ chế tức là yến tươi, thường được áp dụng bằng cách chia nhỏ yến tươi ra thành riêng từng phần nhỏ (các phần này phù hợp với lượng sử dụng cho mỗi lần dùng của bạn và gia đình), rồi đem bảo quản trong tủ đông. Nên mỗi khi sử dụng yến, bạn chỉ cần lấy ra 1 phần nhỏ, để cho rã đông khoảng 20 phút và chưng yến với đường phèn hoặc nấu cháo yến, vô cùng tiện lợi đó ạ.

Về dinh dưỡng: Yến tươi là loại yến sào chỉ mới được sơ chế ở giai đoạn ngâm nước, làm sạch rồi để ráo. Nên hàm lượng dinh dưỡng còn rất cao, bị hao hụt ở mức độ thấp nhất không đáng kể.

Về chất lượng: Nếu bạn đã biết được một chút kiến thức đơn giản trong việc phân biệt tổ yến thật giả thì khi sử dụng tổ yến tươi, bạn sẽ rất dễ dàng nhận ra t được tổ yến thật hay giả vì khi yến còn tươi thì có thể quan sát được từng sợi yến sau khi yến được rã đông.

Cách bảo quản yến tươi đúng nhất

Những điều có thể bạn chưa biết về yến tươi – ảnh 3

Do sợi yến tươi còn ướt vì không được sấy khô cho nên khó khăn trong việc di chuyển, vì yến tươi cần được cất giữ trong tủ đông để bảo quản chất dinh dưỡng cho Yến. Thời gian bảo quản yến tươi cũng có hạn chế, chỉ khoảng 7-10 ngày nếu để tủ mát nếu muốn để được lâu hơn bạn cần để lên ngăn đá, khi đó yến tươi sẽ để với thời gian lên tới 6 tháng, tuy nhiên mỗi lần sử dụng cần mất thời gian rã đông

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.