Sử dụng tổ yến như thế nào mới đạt hiệu quả cao nhất ?

Chọn đúng yến sào uy tín, định lượng đúng liều lượng cho từng lứa tuổi, chế biến đúng cách… đó là những yếu tố giúp bạn sử dụng tổ yến đúng cách.

1.Yến sào thiên nhiên có công dụng như thế nào ?

Do tính chất nguy hiểm của việc lấy yến sào trong hang động nên loại yến sào này thường có giá cao nhất so với các loại yến sào khác trên thị trường. Yến sào trong động, với những điều kiện tự nhiên trong hang động, thường có hình dạng giống như một cái chén, thân dày và chân chứng. Hình dạng tổ giống như chén sẽ giúp bảo vệ trứng hoặc yến non không bị các loài vật khác ăn mất và ảnh hưởng thời tiết. Chân yến sào cần cứng để có thể gắn chặt vào tường vì các hang động thường có độ ẩm cao. Yến sào loại này được tìm thấy ở Việt Nam, Thái Lan, Malaysia và Indonesia.

2.Yến sào nuôi trong nhà

Việc nuôi Yến đòi hỏi vốn đầu tư rất lớn (xây nhà cho chim yến làm tổ, đẻ trứng, nuôi con và ngủ đêm), thời gian dụ yến lâu dài và đặc biệt là không thể cho chim yến ăn bằng thức ăn nhân tạo do bản chất chim yến hoang dã và chỉ có thể bắt & ăn côn trùng bay trong thiên nhiên, chỉ có thiên nhiên là nơi cung cấp thức ăn cho chim yến. Tùy theo màu sắc yến sào, yến sào trong nhà thường màu trắng ngà, yến sào chất lượng phụ thuộc theo khu vực có thức ăn nhiều cho chim tìm mồi.

Lưu ý: Có một số ý kiến cho rằng chất lượng Yến Đảo tự nhiên tốt hơn Yến Nhà do giá bán cao hơn. Mùi vì các loại yến khác nhau có đem lại sự cảm nhận khác nhau. Và sự thật là chim yến sống trong nhà cũng hoàn toàn kiếm ăn ngoài tự nhiên như Yến Đảo. Hơn nữa Yến Nhà còn được bảo vệ khỏi các dịch hại như: chuột, gián, nấm mốc, bọ…vốn khó phòng ngừa tại các hang động do vậy yến sào trong nhà sạch hơn và không cần dùng những hóa chất để tẩy sạch vết bẩn. Những phân tích tại Hồng Kông cho thấy Yến Nhà có thành phần tương đương Yến Đảo. Theo những người sử dụng và buôn bán Yến sào lâu năm thì Yến trong nhà Việt Nam có chất lượng vượt trội thể hiện qua mùi vị và sợi yến còn nguyên sau khi chưng.
Gia đình bác tôi là một trong những tín đồ hâm mộ tổ yến. Họ dùng tổ yến cho mọi ngày, và biến chúng trở thành thực phẩm không thể yếu trong gian bếp của mình. Hơn thế, họ còn giới thiệu tổ yến cho mọi nhà và chọn chúng làm quà biếu cho tất cả mọi người. Với họ, tổ yến là bài thuốc, là thức ăn bổ dưỡng và cần thiết. Quan trọng hơn cả là tổ yến sẽ giúp họ tránh khỏi những ốm đau bệnh tật, cũng như giúp phục hồi sức khỏe người bệnh một cách nhanh nhất an toàn nhất.

Quan niệm là thế, sử dụng nhiều là thế, và điều đó cũng đúng với thực tế. Nhưng gia đình bác tôi lại rất hay bệnh, và mỗi lần bệnh rất lâu khỏi. Sức đề kháng của họ cũng khá yếu. Mỗi lần có một người cảm cúm, nhức đầu. Chắc chắn sau vài ngày cả nhà sẽ ốm theo. Nhiều lúc tôi tự hỏi: Tại sao lại thế?. Họ chăm sóc sức khỏe rất tốt mà? Sau vài lần qua chơi, tôi đã phát hiện được vài lý do sau, đó chính là nguyên do khiến họ không khỏe mặc dù đã dùng rất nhiều tổ yến.

Sử dụng tổ yến như thế nào mới đạt hiệu quả cao nhất ?

Tìm hiểu thêm về tổ yến sào

Sử dụng rất nhiều, có kinh nghiệm dùng tổ yến, nên gia đình bác tôi có chọn cho mình một thương hiệu có tiếng. Tuy nhiên tiếng đâu không biết, nhưng đôi khi bác vẫn mua phải hàng kém chất lượng. Đến đổi thì họ bảo lấy nhầm hàng, sai sót nhân viên. Và vì là chỗ mua hàng quen, cùng với nhiều chính sách khuyến mãi đến bù sự cố mà bác tôi vẫn tiếp tục mua hàng ở đó mà không chuyển đến nơi khác.

Dùng yến sào như thế nào cho đúng liều lượng ?

Tất cả mọi người trong gia đình bác đều sử dụng tổ yến hàng ngày. Tuy nhiên, họ lại không có liều lượng cụ thể cho mỗi người. Chỉ là dùng theo tùy hứng. Thích ăn thì ăn. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến tổ yến không phát huy công dụng tốt nhất. bởi vì đối với mỗi người, cần những liều lượng khác nhau. Dùng nhiều quá hoặc ít quá thì tổ yến sẽ không phát huy hết tác dụng mà còn gây lãng phí.

Hướng dẫn cách chế biến yến sào đúng cách

Không nên kết hợp tổ yến với quá nhiều nguyên liệu bổ dưỡng khác. Để phát huy hết tác dụng thì việc ngoài việc lựa chọn đúng tổ yến uy tín, sử dụng đúng liều lượng, thì cách chế biến được đánh giá là quan trọng nhất để phát huy công dụng của tổ yến.

Chỉ dùng riêng tổ yến chưng đường phèn là đã có tác dụng rồi. Tuy nhiên, trong những món tổ yến bác tôi chế biến luôn có rất nhiều chất nguyên liệu bổ dưỡng khác như: cua, thịt gà, thịt bỏ, hải sâm….Các món ăn nhìn như những nồi lẩu thập cẩm.

Khi được hỏi tại sao lại cho quá nhiều nguyên liệu như vậy. Bác vui vẻ bảo, càng nhiều nguyên liệu tốt thì món ăn sẽ càng bổ. Điều bác tôi nói nghe cũng có lý. Nhưng chỉ với các nguyên liệu khác. Còn riêng với tổ yến lại khác.

Tổ yến phát huy tác dụng khi được chế biến một mình, hoặc kết hợp với vài nguyên liệu. Nếu cho quá nhiều nguyên liệu bổ dưỡng, những nguyên liệu kia sẽ lấn át hết tổ yến. Hơn nữa các chất bổ quá nhiều dễ khiến cơ thể quá tải dẫn đến đầy bụng, khó tiêu. Vô cùng có hại.

Đó là những sai lầm trong cách sử dụng tổ yến của bác tôi. Và tôi biết được rằng, những sai lầm nay không những bác tôi mà rất nhiều người mắc phải. Theo các chuyên gia khuyên dùng: tổ yến chỉ được phát huy đúng tác dụng khi chọn đúng nguyên liệu chuẩn chất lượng, định rõ liều lượng và chế biến hợp lý. Không cần kết hợp quá nhiều thành phần. Chỉ một mình tổ yến, với cách chế biến đơn giản cũng khiến gia đình bạn khỏe mạnh.

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.