Tổ yến sào có thật sự mang lại công dụng tốt ?

Tổ yến sào là một trong những món ăn có giá trị dinh dưỡng cao nhưng liệu bạn đã biết ăn yến sào có tác dụng gì chưa. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Yến sào có giúp trị ho được hay không?

Để đi tìm câu trả lời cho thắc mắc yến sào sào trị ho được hay không, trước hết chúng ta cần hiểu được ho là gì. Theo đó, ho là một phản xạ của cơ thể để đẩy các dị vật (virus, vi khuẩn, tạp chất,…) lẫn trong đường hô hấp ra ngoài. Phản xạ này có thể nhất thời hoặc cũng có thể là biểu hiện của một căn bệnh nào đó như hen suyễn (hen phế quản), viêm phế quản cấp và mãn tính, giãn phế quản,…. Khi điều trị ho, các bác sĩ thường nhằm vào tác nhân gây bệnh. Cụ thể hơn là làm sạch dị vật, khai thông đường hô hấp hay chữa lành các căn bệnh trên.

Trong khi đó theo Đông y, yến sào sào là một loại thực phẩm kiêm dược phẩm vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ phế, tiêu đờm, làm sạch phổi, tăng cường hệ miễn dịch,…. Như vậy, có thể thấy yến sào đem lại những tác dụng rất tốt trong việc làm sạch và cải thiện hệ hô hấp, tăng cường khả năng đề kháng của bộ phận này trước môi trường và do đó giúp điều trị tình trạng ho rất hiệu quả.

Hướng dẫn cách chữa bệnh ho từ yến sào

Như chúng tôi đã nói ở trên, việc điều trị ho sẽ được tiến hàng bằng cách nhằm vào các tác nhân gây bệnh. Theo đó, bạn có thể sử dụng các phương pháp, bài thuốc chữa ho với yến sào sau đây:

► Làm sạch phổi, hỗ trợ điều trị viêm khí phế quản, tâm phế mạn: 10 gram (gr) yến sào đã qua sơ chế, 20gr đường phèn. Ngâm yến sào đã sơ chế vào nước ấm đến khi nở hết, cho yến sào, đường phèn vào thố chưng, đổ đầy nước, chưng khoảng 30 phút là có thể dùng được (Mời bạn đọc tham khảo: Cách chế biến món yến sào chưng đường phèn).

► Hỗ trợ điều trị viêm phế quản mãn tính, giãn phế quản: 10gr yến sào đã qua sơ chế, 15gr kỷ tử, 100gr đường kính. Yến sào ngâm nở, cho vào thố chung với kỷ tử, đường kính,. Đổ đầy nước và chưng khoảng 30 phút là dùng được.

► Hỗ trợ chữa ho ra máu: 12gr yến sào đã sơ chế, 12gr bạch cập. Cho chung vào nồi, đổ đầy nước rồi đun nhỏ lửa, hầm trong thời gian 30 phút. Lọc lấy nước rồi thêm đường phèn (theo sở thích) đun cho tan. Uống mỗi ngày 2 lần.

► Hỗ trợ chữa viêm phế quản: 20gr yến sào đã sơ chế, 20gr bạch chỉ, cho vào thố, đổ đầy nước rồi chưng cách thủy đến khi chín nhừ. Lọc lấy nước, thêm đường phèn và đun sôi. Mỗi ngày uống 1 -2 lần, dùng liên tục từ 5 – 7 ngày liền.

Trên đây là một số thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ về cách trị ho với yến sào sào. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, các bạn đã có thêm kiến thức để từ đó điều trị cho người thân đang bị ho một cách hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm đến những cửa hàng bán yến sào uy tín, đảm bảo để được cung cấp các sản phẩm nguyên chất nhất, tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng đang được bày bán tràn lan trên thị trường. Xin cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

Tổ yến sào là một trong những món ăn có giá trị dinh dưỡng cao nhưng liệu bạn đã biết ăn yến sào có tác dụng gì chưa. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây nhé. 1
Bài thuốc chữa bệnh ho từ yến sào

Tổ yến sào có những thành phần gì có thể hỗ trợ được bệnh ho ?

Để đi tìm câu trả lời cho thắc mắc tổ yến sào sào trị ho được hay không, trước hết chúng ta cần hiểu được ho là gì. Theo đó, ho là một phản xạ của cơ thể để đẩy các dị vật (virus, vi khuẩn, tạp chất,…) lẫn trong đường hô hấp ra ngoài. Phản xạ này có thể nhất thời hoặc cũng có thể là biểu hiện của một căn bệnh nào đó như hen suyễn (hen phế quản), viêm phế quản cấp và mãn tính, giãn phế quản,…. Khi điều trị ho, các bác sĩ thường nhằm vào tác nhân gây bệnh. Cụ thể hơn là làm sạch dị vật, khai thông đường hô hấp hay chữa lành các căn bệnh trên.

Trong khi đó theo Đông y, tổ yến sào sào là một loại thực phẩm kiêm dược phẩm vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ phế, tiêu đờm, làm sạch phổi, tăng cường hệ miễn dịch,…. Như vậy, có thể thấy tổ yến sào đem lại những tác dụng rất tốt trong việc làm sạch và cải thiện hệ hô hấp, tăng cường khả năng đề kháng của bộ phận này trước môi trường và do đó giúp điều trị tình trạng ho rất hiệu quả.

Dùng tổ yến sào như thế nào để chữa bệnh ho ?

Như chúng tôi đã nói ở trên, việc điều trị ho sẽ được tiến hàng bằng cách nhằm vào các tác nhân gây bệnh. Theo đó, bạn có thể sử dụng các phương pháp, bài thuốc chữa ho với tổ yến sào sau đây:

► Làm sạch phổi, hỗ trợ điều trị viêm khí phế quản, tâm phế mạn: 10 gram (gr) tổ yến sào đã qua sơ chế, 20gr đường phèn. Ngâm tổ yến sào đã sơ chế vào nước ấm đến khi nở hết, cho tổ yến sào, đường phèn vào thố chưng, đổ đầy nước, chưng khoảng 30 phút là có thể dùng được (Mời bạn đọc tham khảo: Cách chế biến món tổ yến sào chưng đường phèn).

► Hỗ trợ điều trị viêm phế quản mãn tính, giãn phế quản: 10gr tổ yến sào đã qua sơ chế, 15gr kỷ tử, 100gr đường kính. Tổ yến sào ngâm nở, cho vào thố chung với kỷ tử, đường kính,. Đổ đầy nước và chưng khoảng 30 phút là dùng được.

► Hỗ trợ chữa ho ra máu: 12gr tổ yến sào đã sơ chế, 12gr bạch cập. Cho chung vào nồi, đổ đầy nước rồi đun nhỏ lửa, hầm trong thời gian 30 phút. Lọc lấy nước rồi thêm đường phèn (theo sở thích) đun cho tan. Uống mỗi ngày 2 lần.

► Hỗ trợ chữa viêm phế quản: 20gr tổ yến sào đã sơ chế, 20gr bạch chỉ, cho vào thố, đổ đầy nước rồi chưng cách thủy đến khi chín nhừ. Lọc lấy nước, thêm đường phèn và đun sôi. Mỗi ngày uống 1 -2 lần, dùng liên tục từ 5 – 7 ngày liền.

Trên đây là một số thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ về cách trị ho với tổ yến sào sào. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, các bạn đã có thêm kiến thức để từ đó điều trị cho người thân đang bị ho một cách hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm đến những cửa hàng bán tổ yến sào uy tín, đảm bảo để được cung cấp các sản phẩm nguyên chất nhất, tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng đang được bày bán tràn lan trên thị trường. Xin cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.